4 สารสกัดในผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่นิยมใช้ ต้องดูก่อนซื้อ

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เกิดจากคนมักมีปัญหาผิวหน้า ที่มักจะพบบ่อยๆคงหนีไม่พ้นปัญหาของการเกิดสิว ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความกังวลใจแล้ว หลังจากการเกิดสิวก็ทิ้งร่องรอยเอาไว้ให้เราเจ็บใจอีก

เสียเงินรักษาสิวไม่พอยังต้องรักษารอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวอีกด้วย ปัญหานี้สามารถพบได้กับทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง

ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิว ต้องรู้ก่อนว่าสิวเกิดจากอะไร?

สิวเกิดจากการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการผลิตน้ำมันบนใบหน้าของแต่ละคน หรืออาการติดเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้าทำให้เกิดการอักเสบ บวมแดง บางคนอาจเกิดจากฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง

ปัญหาสิวต่างๆที่เกิดขึ้นสามารถแก้ไขได้

สิวแต่ละแบบก็ต้องการการรักษาสิวที่ต่างกันออกไป และมีด้วยกันหลายทั้งวิธีธรรมชาติและวิธีที่ใช้เวชสำอาง

สารสกลัดในผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่นิยมในปัจจุบัน

ไฮยาลูรอน ไฮย่าเพียว เซรั่ม รักษาสิวผดอุดตัน

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว มีสารสกัดที่มีโปรตีน น้ำตาล และให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยลดสิวผดอุดตันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี นอกจากช่วยลดสิวแล้วยังช่วยลดริ้วรอยอีกด้วย

ไฮยาลูรอน ที่ช่วยรักษาสิวผดอุดตันได้ดีและเป็นที่นิยม คือ Hya Pure Serum ไฮย่าเพียว เซรั่ม ของ Evennesse ถามโปรโมชั่นประจำเดือน คลิก

ยาแต้มสิว AHA

ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะรักษาด้วยตัวเองได้ อาจจะมีการใช้ยาแต้มสิวที่มีส่วนผสมของ AHA ไม่ว่าจะเป็น Glycolic Acid, Lactic Acid สารพวกนี้จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิว

Tea Tree Oil

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Tea Tree Oil ที่เป็นตัวดังเลยสำหรับการรักษาสิว มักจะพบในเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้าที่เป็นกลุ่มของการรักษาสิว เป็นตัวดังของหลายๆแบรนด์ชั้นนำ ที่มีส่วนผสมจาก Tea Tree Oil

สำหรับตัวนี้จะมีให้เลือกใช้งานได้ 2 รูปแบบคือ สามารถละลายในน้ำมันได้ และสามารถละลายในน้ำได้ซึ่งประโยชน์และประสิทธิภาพก็ไม่ได้ต่างกันเลย

Zinc รักษาสิวอักเสบ

อีกตัวหนึ่งที่มีส่วนช่วยให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียนไร้สิวเลย คือ Zinc เรามักจะพบตัวนี้ในรูปแบบของอาหารเสริมสำหรับความงาม

ซึ่งสำหรับตัวที่ใช้รักษาสิวโดยตรงจะเป็น Zinc PCA ตัวนี้ไม่แนะนำให้ใช้คู่กับ Azelaic Acid

Zinc PCA จะรักษาได้ดี และมีประสิทธิภาพที่มากว่าตัวทั่วไป เพราะตัวนี้จะมีความเด่นในเรื่องของการรักษาสิวอักเสบ ช่วยสมานแผลที่เกิดจากการอักเสบของสิวได้โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ยังป้องกันการเกิดสิวได้ โดยมีส่วนช่วยในการลดความมันบนใบหน้า สำหรับสารเหล่านี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้ผิวใบหน้าดีขึ้น ทั้งนี้ควรที่จะปรึกษาเภสัชกรก่อนจะใช้งาน

ข้อควรระวัง!! ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวกับหน้าให้ทำแบบนี้

แนะนำว่าหากต้องการที่จะลองใช้ครีมบำรุง หรือยาแต้มสิวต่างๆให้ทดลองทาบริเวณหลังใบหูเพื่อทดสอบอาการแพ้ก่อนที่จะใช้งานจริง 1 วัน หากใครที่มีปัญหาผิวมากๆแนะนำให้ไปปรึกษาคุณหมอน่าจะได้รับคำแนะนำ และดูแลได้อย่างตรงจุด

เพราะผิวหน้าเป็นจุดที่ผิวบอบบาง การเลือกใช้อะไรก็ต้องหาข้อมูลให้ดีก่อน หากสามารถป้องกันได้ก็จะทำให้ง่ายต่อการดูแลได้

แนะนำว่าควรบำรุงหน้าให้มีความแข็งแรง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าหากได้รับการบำรุงที่เต็มที่ก็ทำให้เราลดอัตราเสี่ยงของการมีปัญหาผิวหน้าได้